Có điều gì bí ẩn tại tòa nhà bị đình chỉ lại hoạt động trở lại

Thông tin tòa nhà 8B Lê Trực bị đình chỉ đình chỉ thi công vì sai phạm, nhưng các thông tin mới đây tòa nhà sắp được đưa vào hoạt động khiến nhiều người hoang mang, tại sao lại có trường hợp này, thực hư của chuyện này ra sao? Các bạn đọc bài viết dưới đây.
Đã có rất nhiều khách hàng vì đặt mua căn hộ trước khi dự án hoàn thành gặp khá nhiều rủi ro. Nhiều căn hộ có nhiều người mua, nhiều dự án thông tin sau khi xây dựng không giống như mong muốn của người tiêu dùng, nhiều công trình khi nhận tiền rồi bị đình chỉ. Vì vậy khách hàng cần lưu ý, tỉnh táo để mua căn hộ tránh rủi ro. Cần xem xét chủ đầu tư, ngân hàng bảo lãnh, pháp lí của dự án kĩ càng, cẩn thận. Hiện nay hai chủ đầu tư đáng tin cậy nhất vẫn là VinGroup và Tân Hoàng Minh với nhiều dự án nổi bật. Điển hình Vincity Nha Trang , Vincity Đông Anh, Vinhomes Lò Đúc, dự án Tân Hoàng Mai

Liên quan đến thông tin trên, vào ngày 10 tháng 5 vừa qua, lãnh đạo quận Ba Đình khẳng định không có chuyện tòa nhà sắp đi vào hoạt động. Hiện tại, công trình này vẫn đang được chính quyền quận Ba Đình giao cho ủy ban nhân nhân phường Điện Biên trông giữ.

Trong quá trình xử lý phần công trình nhiều sai phạm, để đảm bảo an toàn về tài sản cũng như mọi hoạt động liên quan, ủy ban nhân dân phường Điện Biên đã ký hợp đồng với công ty bảo vệ thực hiện việc trông giữ, kiểm soát mọi hoạt động của công trình. Những người ra vào hoặc lắp đặt các thiết bị tại tòa nhà đều có sự quản lý chặt chẽ, theo các yêu cầu mà ủy ban nhân dân phường đề ra.

Khu đô thị Tân Hoàng Mai với nhiều tiềm năng sẵn có trên thị trường bất động sản

Giải thích về thông tin, hình ảnh có một số điều hòa lắp đặt tại tòa nhà 8B Lê Trực, theo lãnh đạo ủy ban nhân dân quận Ba Đình thì số điều hòa này được lắp đặt từ trước đó rất lâu, nhằm phục vụ cho Ban quản lý tòa nhà mỗi khi có đoàn kiểm tra hoặc các hoạt động liên quan.

Mới đây, đơn vị thực hiện đã phá dỡ giai đoạn 1 phần sai phạm của công trình Công ty CP Tập đoàn Phương Bắc tiếp tục có công văn lần 2 gửi các cấp chính quyền của thành phốHà Nội và các sở, ngành chức năng đề nghị dừng phá dỡ ở giai đoạn 2.

Ngoài ra, công ty Phương Bắc cũng xin được tháo dỡ cẩu trục tháp, vận thăng lồng tại công trình vì vị trí lắp đặt cẩu trục thuộc khu vực nhiều dân cư và giao thông đông đúc trên tuyến đường Trần Phú tới Nguyễn Thái Học.

Theo công ty này, vận thăng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, sẽ mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên tuyến đường xung quanh nơi đây cũng như các hộ dân sinh sống cùng khu vực liền kề với tòa nhà.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên và nguồn tại trang vào ngày 10 tháng 5 thì cẩu tháp, vận thăng của Công ty CP Tập đoàn Phương Bắc vẫn đang ở công trình, chưa được tháo dỡ hoàn toàn.

Leave a Reply